Trang chính
Trang chủ Hỏi-đáp Lịch tuần Liên hệ Thăm dò ý kiến Thư viện Video
 Menu chính 
 Tiện ích 
 Nhận tin qua mail 
Email của bạn

Định dạng tin

 Trực tuyến trên site 
 Khách: 001
 Thành viên: 000
 Tổng cộng 001
 Hits 002100866
IP của bạn: 3.239.4.127 
Tin tức » 09.08.2022 23:51
Khoa Môi trường đồng phối hợp tổ chức sự kiện truyền thông "Chỉ một Trái đất"
08.06.2022 10:11

Xem hình
Nhằm hưởng ứng Ngày môi trường thế giới, ngày 5/6 vừa qua, Khoa Môi trường, trường ĐH Khoa học, Đại học Huế đã đồng phối hợp thực hiện sự kiện truyền thông " 𝗖𝗵𝗶̉ 𝗺𝗼̣̂𝘁 𝘁𝗿𝗮́𝗶 đ𝗮̂́𝘁 " cùng với tổ chức WWF và Công ty Môi trường và công trình đô thị Huế (HEPCO).

Chương trình được diễn ra trong khuôn khổ dự án “Huế - Đô thị Giảm Nhựa ở Miền Trung Việt Nam” do WWF-Nauy tài trợ và WWF-Việt Nam triển khai thực hiện với sự đồng hành của UBND thành phố Huế.


Tại sự kiện, các đại biểu, người tham quan đã được trải nghiệm câu chuyện về “𝗖𝗵𝘂𝘆𝗲̂́𝗻 đ𝗶 𝗰𝘂̉𝗮 𝗥𝗼̛𝗺”. Đồng thời được thực hành “chế tác giấy từ rơm” do các bạn Sinh viên Khoa Môi trường - Trường Đại học Khoa học hướng dẫn.

  

Bên cạnh đó khoa còn có các chuỗi hoạt động thú vị thu hút các quan khách như: hỗ trợ giới thiệu Trung tâm truyền thông về môi trường với thông điệp “Sống hài hòa với thiên nhiên”. Và trao đổi sách về môi trường cùng thông điệp “Trái đất - cái nôi của sự sống”. Những nội dung trên đã nhận được nhiều phản hồi tích cực từ đông đảo người tham gia.

Chương trình cũng lôi cuốn nhiều em nhỏ tham dự với các trò chơi bổ ích, lý thú như: vẽ trang trí sáng tạo, làm sản phẩm thủ công từ rác thải nhựa, đổi rác lấy quà, làm enzyme…

Với thông điệp “Sống hài hòa với thiên nhiên”, “Tiêu dùng xanh cho hành tinh xanh” và “Hành động hôm nay, tương lai ngày mai”. Sự kiện góp phần chuyển tải đến mọi người, đặc biệt là thế hệ trẻ thanh, thiếu niên… Trái đất là ngôi nhà duy nhất của chúng ta, là không gian cho sự tồn tại, phát triển của con người cũng như các sinh vật tự nhiên. Cùng hành động để bảo vệ môi trường, giảm thiểu ô nhiễm, đặc biệt là ô nhiễm rác thải nhựa, đưa thành phố Huế trở thành một “Đô thị Giảm Nhựa”, giảm 30% lượng rác thải nhựa thất thoát ra khỏi môi trường vào năm 2024 và đến năm 2030, không còn rác thải nhựa trong thiên nhiên.

Qua sự kiện, mọi người sẽ ưu tiên sử dụng những sản phẩm thân thiện với môi trường được làm từ vật liệu tự nhiên như: rơm, mây, tre, dụng cụ từ giấy thay vì các sản phẩm từ nhựa… Để cứu lấy môi trường, hãy thay đổi thói quen và nâng cao ý thức bảo vệ môi trường ngay từ bây giờ.--------------------------------------------------------------------------
👉 Thông tin liên hệ:
Khoa Môi trường, Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế
📩 77 Nguyễn Huệ, Tp. Huế | Email: fes.hus@hueuni.edu.vn
🌐 khoamoitruonghue.edu.vn
Gửi qua YM

 Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email


Gửi tin
Lên đầu trang
 Quỹ học bổng Khoa 
 Tin bài mới 
 Các chủ đề 

Trang chủ    ¤   Sơ đồ site    ¤   Tìm kiếm    ¤   Tin tức qua email

© Khoa Môi trường --- Phát triển từ hệ thống Nukeviet

77 Nguyễn Huệ, TP. Huế - Tel: 0234-3848977 - Fax: 0234-3824901 - Email: khoamoitruonghue@gmail.com